Tàu Maersk Essen đã đến ngoài khơi cảng Lazaro Cardenas, Mexico

tau-Maersk-Essen-hang-tau-Maersk-Line

Tàu Maersk Essen đã được quyết định chuyển hướng khỏi cảng Los Angeles đang tắc nghẽn và đến cảng Lazaro Cardenas sau vụ tai nạn, nơi công ty con của Maersk là APM Terminals đang khai thác.

Maersk dự đoán sẽ mất hai đến ba tuần để sửa chữa con tàu và đưa tất cả các container không bị hư hỏng trở lại đúng vị trí cũ.

“Mọi việc suôn sẻ, Maersk Essen vẫn có ý định sau đó ghé đến Los Angeles để giao các container hàng hóa không bị ảnh hưởng. Tại thời điểm này, chúng tôi không biết trước được có cần thiết phải định tuyến lại cho hàng hóa từ Lazaro Cardenas bằng đường bộ (đường sắt) hoặc tàu thay thế hay không, nhưng chúng tôi không thể loại trừ bất kỳ phương án nào cho đến khi kế hoạch dự phòng được chốt lại”, hãng tàu Đan Mạch cho biết trong một bản cập nhật gần đây .

Công ty tư vấn bồi thường WK ​​Webster đã nhận thấy rằng một số container sẽ không phù hợp để vận chuyển và sẽ yêu cầu được chuyển tải hoặc xử lý tại địa phương.

Sự cố tàu Maersk Essen là một trong bốn vụ tai nạn sập đổ container được xác nhận ở bắc Thái Bình Dương kể từ ngày 30 tháng 11, có các báo cáo chưa được xác nhận cho thấy có một vụ tổn thất khác đã diễn ra hôm qua, cũng ở bắc Thái Bình Dương.

Tau-Maersk-Essen-chuyen-huong-khoi-cang-Los-Angeles-den-cang-Lazaro-Cardenas-Mexico

Nguồn: Phaata.com (Theo Splash247)