Kiến nghị sớm hoàn thành mở rộng sân bay Cam Ranh, Cát Bi

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh hiện thuộc quyền quản lý của Bộ Giao thông vận tải và do yêu cầu cấp bách về vận tải hàng không địa phương nên trung ương, Chính phủ cũng đã đồng ý cho đầu tư đường cất – hạ cánh số 2 sân bay này.

Ông Lê Đức Vinh cho biết, sân bay Cam Ranh có công suất 1,5 triệu khách/năm nhưng trên thực tế năm 2015 lượng khách đến sân bay này đã lên đến 2,3 triệu và đến năm 2016 tăng lên 4,1 triệu lượt. Do vậy, việc đầu tư dự án đường băng số 2 và nhà ga sân bay Cam Ranh là rất cần thiết với tổng vốn đầu tư khoảng 1.936 tỉ đồng sử dụng nguồn vốn trung ương.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, dù vốn chi đầu tư trung ương nhưng tỉnh Khánh Hòa đã cố gắng đáp ứng được 50%, thiếu 50% và tỉnh đã nhiều lần đề nghị Chính phủ quan tâm hỗ trợ nhưng đến nay chưa được xem xét nên dự án bị chậm tiến độ 3 tháng.

Trong lúc đó, trước đề nghị của Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều nay cũng đồng ý việc xây dựng nhà ga số 2 sân bay Cát Bi được thực hiện theo phương thức xã hội hóa.

Hiện nay, sân bay Cát Bi có ba hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đang khai thác 5 đường bay trong nước nối Hải Phòng với TPHCM, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Pleiku và mới đây đã mở đường bay quốc tế nối Hải Phòng với một số tỉnh của Trung Quốc.

Những năm qua, lượng hành khách, hàng hóa thông qua sân bay Cát Bi tăng khá nhanh. Trong giai đoạn 2010-2015, lượng hành khách thông qua sân bay này đạt mức tăng trưởng bình quân trên 20%/năm.

TPHCM muốn có giải pháp giảm áp lực cạnh tranh hàng ngoại nhập

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp trực tuyến Chính phủ chiều nay cũng đã nêu kiến nghị Chính phủ cần chỉ đạo các bộ ngành đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Cộng đồng Kinh tế ASEAN, các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới một cách đồng bộ, thường xuyên, rộng rãi.

Lãnh đạo UBND TPHCM cho rằng cần kịp thời ban hành chính sách hỗ trợ phù hợp nhằm tạo thế chủ động cho các doanh nghiệp, nghiên cứu đẩy nhanh việc xây dựng các hàng rào kỹ thuật, các giải pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp và tự vệ nhằm hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp, các ngành hàng còn non trẻ trong nước đang chịu nhiều áp lực cạnh tranh gay gắt từ hàng ngoại nhập khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào kinh tế thế giới.

Cũng theo ông Phong, nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam 2015-2016 đã kết thúc. Để góp phần nâng cao vai trò của chủ tịch hội đồng vùng trong việc phát huy hiệu quả liên kết nhằm phân bổ hợp lý, hài hòa các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương trong vùng, Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Thủ tướng phân công một Phó thủ tướng phụ trách vai trò Chủ tịch Hội đồng Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam trong nhiệm kỳ tới (hiện nay Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong là chủ tịch và sẽ được luân phiên cho lãnh đạo của 8 tỉnh thành trong vùng – PV).

Chủ tịch UBND thành phố cũng kiến nghị Chính phủ ưu tiên nguồn vốn ngân sách và nguồn vốn ODA để đầu tư xây dựng các công trình giao thông trọng điểm của các vùng kinh tế trọng điểm, tập trung nguồn lực tài chính cho công tác lập quy hoạch, xây dựng Luật Quy hoạch, đẩy mạnh nghiên cứu lý luận và chính sách phát triển vùng, xây dựng chính sách riêng gắn với đặc thù của từng vùng, phát triển hệ thống logistics trong các vùng kinh tế trọng điểm, có sự gắn kết với hệ thống cấp quốc gia và liên vùng bao gồm hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh (giao thông, cảng, bến bãi, kho bãi) và mạng thông tin quản lý (tài chính, ngân hàng, hải quan, thuế) nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế vùng.